Bài đăng

GIỖ 2 NĂM BỐ CỦA CON

Hình ảnh
      Đức Giê-su nói: “Anh nhìn thấy đi! Lòng tin của anh đã cứu chữa anh." (Lc: 18 Hôm nay ngày giỗ của bố Bố đi để mẹ bao là sầu đau Chị em con dại như nhau Ngây thơ chưa biết gì đâu bố à Âm dương giờ cách biệt xa Tìm đâu ra bóng dáng bố hàng ngày Để răn điều nọ điều này Khuyên bảo con học cái hay ở đời Càng nghĩ lòng càng rối bời Ở nơi xa cha ơi có thấy Lòng con mang nỗi nhớ thương Người bố yêu dấu có Chúa soi đường Hôm nay con thắp nén hương Cầu xin Chúa Mẹ nhìn nhận bố   Cho mẹ không bệnh tật gì Chị em con cũng bước đi vững vàng.

Hạnh phúc của mẹ và chị hai khi 9 tháng xa con, em gái học xa nhà !

Hình ảnh
Gần 9 tháng xa nhà đi học ở nơi xa khi về thăm nhà khi có dịp về thăm, cô em "siêu quậy" đã dấu mẹ củng như bất ngờ cho mọi người vì thời gian rất ít và về để thi lớp đầu ra tại trường học ở Việt Nam nên thời gian rất ít nhưng như vậy củng đủ với mẹ và chị hai !  Nhưng điều buồn của chính em và mẹ với chị hai thì nếu như tuần sau em về được là sẽ càng hạnh phúc hơn vì thứ 2 tuần sau là giỗ của bố tụi con. Nhưng buồn xíu thôi vì có lẽ bố của tụi con nhìn thấy tất cả bố nhỉ ^_^  gần 2 năm không có bố bên mẹ, hai chị em con đã luôn cố gắng chăm sóc lẫn cổ vũ tinh thần cho mẹ và ước mong của tụi con là bố sớm trên Thiên Đàng cùng Chúa cầu bầu cho ba mẹ con luôn hy vọng vào tình yêu của Chúa ! "Xin Chúa - mẹ Maria và thánh cả Giuse luôn che chở phù hộ cho mẹ và hai chị em luôn luôn yêu mến Chúa tin tưởng nơi ngài và biết trông cậy vào ngài trong hôm nay và mãi mãi."   Tin mừng: Lc 16,9-15 9  “Phần Thầy, Thầy bảo cho anh em biết: hãy dùng Tiền Của bất chính mà tạo lấy bạn

Người Việt trong đêm giẫm đạp kinh hoàng tại Seoul

Hình ảnh
Vụ thảm kịch giẫm đạp tại Itaewon, Seoul đã cướp đi sinh mạng của ít nhất 154 người và khiến hàng trăm người khác bị thương, trở thành một trong những thảm họa thời bình tồi tệ nhất trong lịch sử Hàn Quốc. “Xin Chúa thương sót các nạn nhân trong thảm kịch xảy ra ở Hàn Quốc “ Tin mừng: Lc 14, 12-14 12 Rồi Đức Giêsu nói với kẻ đã mời Người rằng: “Khi nào ông đãi khách ăn trưa hay ăn tối, thì đừng mời bạn bè, anh em, hay bà con, hoặc láng giềng giàu có, kẻo họ cũng mời lại ông, và như thế ông được đáp lễ rồi. 13 Trái lại, khi ông đãi tiệc, hãy mời những người nghèo khó, tàn tật, què quặt, đui mù. 14 Họ không có gì đáp lễ, và như thế, ông mới thật có phúc: vì ông sẽ được đáp lễ trong ngày các kẻ lành sống lại.”

Lễ Phong Thánh cho hai chân phước Scalabrini và Artemide Zatti

Hình ảnh
  Để tôn vinh Chúa Ba Ngôi, đề cao đức tin Công giáo và gia tăng đời sống Kitô hữu, bằng quyền của Chúa Giêsu Kitô Chúa chúng ta và của các thánh Tông đồ Phêrô và Phaolô và của chính chúng tôi, sau khi đã suy tư và cầu xin sự trợ giúp của Chúa và nghe ý kiến của các anh em Giám mục của chúng tôi, chúng tôi tuyên bố và xác định các chân phước Giovanni Battista Scalabrini và  Artemide Zatti  là hiển thánh và ghi tên các ngài vào sổ bộ các thánh, truyền rằng các ngài được tôn kính bởi toàn thể Giáo hội. Nhân danh Chúa Cha, Chúa Con và Chúa Thánh Thần.